logo2

banner

Trong số 248 thí sinh đại diện 52 tỉnh, thành trong cả nước tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV tại Quảng Bình từ ngày 16-18/7 vừa qua, 3 thí sinh của 3 cấp học: TH, THCS, THPT của tỉnh BR-VT đã mang về cho địa phương 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Trong đó, em Đào Minh Phúc - học sinh lớp 5.1 của trường ta đại diện của cấp TH đã đạt giải khuyến khích ở bảng A1 - sử dụng ngôn ngữ SCRATCH

tinhoc1

Em Đào Minh Phúc - Đạt giải khuyến khích bảng A1 (Đứng thứ 2 từ trái qua)

Một mùa hè tại Quảng Bình là kỷ niệm thật đáng nhớ với em Đào Minh Phúc (HS lớp 5.1). Với sự xuất sắc khi liên tiếp đạt giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố và cấp tỉnh,  em trở thành đại diện khối TH của tỉnh BRVT tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Bộ môn Tin học được nhà trường quan tâm, nên các em được tiếp xúc từ ngay lớp 1, với Minh Phúc khi lên lớp 3, em bắt đầu tập lập trình scracth. “Em yêu thích môn Tin học và ngoài lập trình, em sử dụng máy vi tính để giải Toán trên mạng. Năm lớp 3, em đạt giải Khuyến khích (cấp trường) môn Toán, Toán - Tiếng Anh qua mạng, lên lớp 4, em được lọt vào vòng thi Toán - Tiếng Anh cấp quốc gia. Ba mẹ thấy em mê máy tính nhưng vẫn bảo đảm việc học nên ủng hộ em học môn Tin học”, Phúc chia sẻ

Phuc-ToanQM

Em Đào Minh Phúc tham gia các cuộc thi Toán, Toán TA qua mạng

Những ngày đầu, Phúc tập lập trình, vẽ hình vuông, hình tam giác, sau đó tập lập trình các hình khó hơn. Lên lớp 5, với sự hỗ trợ của tổ Tin học nhà trường Minh Phúc đã mạnh dạn đăng ký tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố, cấp tỉnh. Và em được chọn là đại diện cho tỉnh ở cấp TH tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV tại Quảng Bình vào ngày 19/7 vừa qua. Trong phần thi cấp quốc gia, Phúc lập trình vẽ bàn cờ và nhập - tách từng tờ tiền theo mệnh giá. “Phần vẽ bàn cờ không làm khó em, nhưng phần tách từng tờ tiền thì tương đối phức tạp. Tuy nhiên em cũng hoàn thành bài thi của mình”, Phúc cười khi nói về hội thi mà em vừa đạt giải Khuyến khích.

67479795 2833483820057807 4209459281730207744 n

Em Đào Minh Phúc và cô Trần Thị Thuý Phượng (GV Tin học) tại hội thi Tin học trẻ Toàn Quốc

Và cũng tại Quảng Bình, khi tham gia Hội trại Sáng Tạo - Công Nghệ toàn quốc, Minh Phúc đã kết hợp cùng các bạn từ tỉnh thành khác là: Cung Đình Duy Khánh (Đắc Nông), Bùi Đình Lộc (Bình Dương), Hồ Khánh Nam (Hà Nội), Nguyễn Võ Thiên Phúc (Đồng Tháp) thành một nhóm mang tên Victory (Nhóm 1 Scratch) mục tiêu rất rõ ràng với chủ đề: "Tìm hiểu về các loài động vật", nhóm của Minh Phúc đã xuất sắc đạt giải nhì.

Minh Phúc chia sẻ lớn lên muốn trở thành lập trình viên Tin học, bởi với bộ môn Tin học, em luôn tìm được những điều mới mẻ.

DaoMinhPhuc

Ở trường, Minh Phúc rất hoà đồng, được thầy cô và bạn bè yêu quý, em luôn là tấm gương sáng trong tất cả các hoạt động học tập và phong trào. Chúc em Đào Mình Phúc luôn giữ niềm đam mê, đạt được ước mơ và thành công với đam mê của mình.

Tin xem nhiều

Hè Vui 2019 rộn rã ngày ...

Ngày 10/6 vừa qua, chương trình Hè Vui 2019 của ...

"Em vẽ ước mơ cho em" ...

Đây là lần thứ 12 cuộc thi vẽ: "Em vẽ ước mơ cho ...

"Uống nước nhớ nguồn" ...

Chủ điểm tháng 12 "uống nước nhớ nguồn" hướng tới ...

10 tᴜyệt chiêᴜ dạy con ...

(theo nguồn báo Phụ nữ) “Đẻ con thì đaᴜ đớn, ...

4 loại thực phẩm có thể ...

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC Ai cũng mong ...

5 thói quen xấu khi đi ...

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews, Women's Health Ngoài ...

7 BỆNH DỄ MẮC KHI THỜI ...

(Nguồn từ trang https://medelab.vn/)Thời tiết ...

9 lỗi sai trong việc đi ...

THEO TRÍ THỨC TRẺ Đi bộ có thể cải thiện ...

An toàn giao thông cho ...

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với chủ ...

An toàn giao thông cho ...

Chương trình An toàn giao thông trong buổi sáng ...

  • Prev
  • Sách hay của em
Scroll to top