logo2

banner

Đó là một cậu bé rất hoạt ngôn, đam mê đọc sách là sở trường của bạn nhỏ này. Ba lần chinh phục cố máy tia chớp của Nhanh như chớp nhí là bấy nhiêu kiến thức mà em học được từ thói quen đọc sách hàng ngày của mình

z2214963741650 111013f3b411688b163e687f0d77aca4

Tự tin trả lời các câu hỏi mà các bạn dành cho mình trong lần giao lưu trong buổi sinh hoạt dưới cờ cùng các tài năng Nhanh như chớp nhí

Chia sẻ với các bạn về thói quen đọc sách của mình Thiên Phúc có khoe: khả năng nhớ được trong vòng một phút những kiến thức đã đọc được, với khả năng nhớ nhanh như chia sẻ phải chăng là lý do cho những lần chiến thắng trong trò chơi truyền hình nổi tiếng kia. 

http://vps.edu.vn/index.php/explore-2/btt/568-hi-n-tu-ng-truy-n-thong-l-p-3-6-trong-nhanh-nhu-ch-p-nhi

Thiên Phúc là một cậu bé ham đọc đặc biệt là đọc sách khoa học, tất cả những kiến thức phong phú mà Phúc được mọi người đánh giá cao là nhờ từ kiến thức sách mà cậu đọc. Thiên Phúc là minh chứng cho việc mọi điều bạn cần đều có thể tìm được từ người bạn vĩ đại nhất đó là sách. Phát huy sở trường của mình để có thể tìm thấy những định hướng trong tương lai một cách chủ động là cách mà phụ huynh bạn nhỏ này đang hướng cho con mình. Quả là Thiên Phúc rất tự tin và tin tưởng vào khả năng nhớ của mình để có thế giải quyết các câu hỏi gặp phải. Trong buổi trò chuyện cùng hai người bạn đồng hành là Quốc Tiến 4/5 và Gia Huy 3/7, đậy cũng là  hai cậu bé đáng gờm khi cũng tham gia tới hai lần Nhanh như chớp nhí và cũng đạt điểm tuyệt đối của cỗ máy tia chớp, thì Thiên Phúc có cách đọc sách khác hai bạn này một chút. Gia Huy nhỏ tuổi nhưng rất điềm đạm, đọc sách rất chậm nhưng nhớ rất lâu, còn Quốc Tiến thì đọc sách lại có kèm theo ứng dụng thử nghiệm nên đọc cũng rất lâu mới xong cuốn sách mà mình thích. Cách đọc sách của bạn nào cũng có điểm hay và đáng được chia sẻ. Có khác chăng là Thiên Phúc hoạt ngôn hơn, mạnh dạn hơn và tự tin hơn trước đám đông nên có phần nổi bật hơn cũng như thu hút được sự chú ý của người xung quanh.

Đầu tư mọi thời gian vào đọc sách là điểm cộng cho Thiên Phúc để có thể dung nạp lượng kiến thức khổng lồ nhất là sách về khoa học. Chọn lựa nhiều đầu sách khác nhau về cùng chủ đề cũng là cách mà bạn nhỏ này trau dồi phong phú khả năng ngôn ngữ của mình. Duy trì được thói quen đọc sách cũng là cách hay để giải trí và bồi dưỡng cho não bộ của mình thêm phần linh hoạt, cảm ơn Phúc đã truyền năng lượng và cảm hứng đọc sách tới nhiều bạn nhỏ khác trong trường.

Đội tuyển cờ Vua của trường toả sáng tại Giải Cờ Vua Trẻ tỉnh BRVT năm 2019

7

 HC Đồng cá nhân Nam U6: Nguyễn Thanh Tùng - Lớp 1/6 và Trần Chí Kiên - Lớp 1/5

Read more...

Vinh danh những gương mặt xuất sắc đạt HC tại giải bơi lội trẻ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu năm 2019 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Đất Đỏ. Địa chỉ: tỉnh lộ 44, khu phố Hòa Hội, Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

71112569 1137343079792875 4669308120009277440 n

 

Read more...

Trong số 248 thí sinh đại diện 52 tỉnh, thành trong cả nước tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV tại Quảng Bình từ ngày 16-18/7 vừa qua, 3 thí sinh của 3 cấp học: TH, THCS, THPT của tỉnh BR-VT đã mang về cho địa phương 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Trong đó, em Đào Minh Phúc - học sinh lớp 5.1 của trường ta đại diện của cấp TH đã đạt giải khuyến khích ở bảng A1 - sử dụng ngôn ngữ SCRATCH

tinhoc1

Em Đào Minh Phúc - Đạt giải khuyến khích bảng A1 (Đứng thứ 2 từ trái qua)

Một mùa hè tại Quảng Bình là kỷ niệm thật đáng nhớ với em Đào Minh Phúc (HS lớp 5.1). Với sự xuất sắc khi liên tiếp đạt giải Nhất tại Hội thi Tin học trẻ cấp thành phố và cấp tỉnh,  em trở thành đại diện khối TH của tỉnh BRVT tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Bộ môn Tin học được nhà trường quan tâm, nên các em được tiếp xúc từ ngay lớp 1, với Minh Phúc khi lên lớp 3, em bắt đầu tập lập trình scracth. “Em yêu thích môn Tin học và ngoài lập trình, em sử dụng máy vi tính để giải Toán trên mạng. Năm lớp 3, em đạt giải Khuyến khích (cấp trường) môn Toán, Toán - Tiếng Anh qua mạng, lên lớp 4, em được lọt vào vòng thi Toán - Tiếng Anh cấp quốc gia. Ba mẹ thấy em mê máy tính nhưng vẫn bảo đảm việc học nên ủng hộ em học môn Tin học”, Phúc chia sẻ

Phuc-ToanQM

Em Đào Minh Phúc tham gia các cuộc thi Toán, Toán TA qua mạng

Những ngày đầu, Phúc tập lập trình, vẽ hình vuông, hình tam giác, sau đó tập lập trình các hình khó hơn. Lên lớp 5, với sự hỗ trợ của tổ Tin học nhà trường Minh Phúc đã mạnh dạn đăng ký tham gia Hội thi Tin học trẻ cấp Thành phố, cấp tỉnh. Và em được chọn là đại diện cho tỉnh ở cấp TH tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV tại Quảng Bình vào ngày 19/7 vừa qua. Trong phần thi cấp quốc gia, Phúc lập trình vẽ bàn cờ và nhập - tách từng tờ tiền theo mệnh giá. “Phần vẽ bàn cờ không làm khó em, nhưng phần tách từng tờ tiền thì tương đối phức tạp. Tuy nhiên em cũng hoàn thành bài thi của mình”, Phúc cười khi nói về hội thi mà em vừa đạt giải Khuyến khích.

67479795 2833483820057807 4209459281730207744 n

Em Đào Minh Phúc và cô Trần Thị Thuý Phượng (GV Tin học) tại hội thi Tin học trẻ Toàn Quốc

Và cũng tại Quảng Bình, khi tham gia Hội trại Sáng Tạo - Công Nghệ toàn quốc, Minh Phúc đã kết hợp cùng các bạn từ tỉnh thành khác là: Cung Đình Duy Khánh (Đắc Nông), Bùi Đình Lộc (Bình Dương), Hồ Khánh Nam (Hà Nội), Nguyễn Võ Thiên Phúc (Đồng Tháp) thành một nhóm mang tên Victory (Nhóm 1 Scratch) mục tiêu rất rõ ràng với chủ đề: "Tìm hiểu về các loài động vật", nhóm của Minh Phúc đã xuất sắc đạt giải nhì.

Minh Phúc chia sẻ lớn lên muốn trở thành lập trình viên Tin học, bởi với bộ môn Tin học, em luôn tìm được những điều mới mẻ.

DaoMinhPhuc

Ở trường, Minh Phúc rất hoà đồng, được thầy cô và bạn bè yêu quý, em luôn là tấm gương sáng trong tất cả các hoạt động học tập và phong trào. Chúc em Đào Mình Phúc luôn giữ niềm đam mê, đạt được ước mơ và thành công với đam mê của mình.

Những gương mặt xuất sắc tham gia Robotacon IYRC Việt Nam 2019, với tất cả các bảng thuộc khối TH. Tại sân chơi này các bạn đã xuất sắc giành các thứ hạng cao trước các đội tuyển mạnh đến từ các tỉnh thành khác.

robot1 xonx

GIẢI NHẤT BẢNG A3 - SÁNG TẠO (TIỂU HỌC)

Read more...

Tin xem nhiều

Hè Vui 2019 rộn rã ngày ...

Ngày 10/6 vừa qua, chương trình Hè Vui 2019 của ...

"Em vẽ ước mơ cho em" ...

Đây là lần thứ 12 cuộc thi vẽ: "Em vẽ ước mơ cho ...

"Uống nước nhớ nguồn" ...

Chủ điểm tháng 12 "uống nước nhớ nguồn" hướng tới ...

10 tᴜyệt chiêᴜ dạy con ...

(theo nguồn báo Phụ nữ) “Đẻ con thì đaᴜ đớn, ...

4 loại thực phẩm có thể ...

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC Ai cũng mong ...

5 thói quen xấu khi đi ...

Nguồn và ảnh: Sohu, Kknews, Women's Health Ngoài ...

7 BỆNH DỄ MẮC KHI THỜI ...

(Nguồn từ trang https://medelab.vn/)Thời tiết ...

9 lỗi sai trong việc đi ...

THEO TRÍ THỨC TRẺ Đi bộ có thể cải thiện ...

An toàn giao thông cho ...

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với chủ ...

An toàn giao thông cho ...

Chương trình An toàn giao thông trong buổi sáng ...

  • Prev
  • Sách hay của em
Scroll to top