logo2

banner

Em Trần Phú Nghĩa là học sinh niên khoá 2011 – 2016 của trường tiểu học Song Ngữ Vũng Tàu, hiện nay em đang tham gia tập luyện bóng đá tại PVF (QUỸ ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TÀI NĂNG BÓNG ĐÁ VIỆT NAM - Trung tâm đào tạo hiện đang ở Hưng Yên).

z961047352580 54ea6f89d692788d42b2b09712849835

Phú Nghĩa tham gia vào CLB bóng đá của nhà trường từ năm lớp 3. Trong quá trình tập luyện, em đã thể hiện được năng khiếu về môn bóng đá. Mặc dù kỹ thuật cơ bản của em vẫn còn hạn chế nhiều mặt, nhưng sự bình tĩnh khi thi đấu và tư duy bóng đá đã được thể hiện vượt trội. Chính những yếu tố này, Ban huấn luyện CLB đã đưa em vào đội tuyển bóng đá của nhà trường để tham gia các giải cấp thành phố và cấp tỉnh. Sau mỗi giải đấu là một sự trưởng thành cho Phú Nghĩa.

pvf1

Năm học lớp 4, Phú Nghĩa tự nhận ra được lối chơi bóng đá hiệu quả. Em bày tỏ quan điểm “dẫn bóng đẹp đến đâu mà không ghi bàn thì cũng vô ích”. Từ đó, em chăm chỉ hơn việc tập chuyền, phối hợp với đồng đội và đặc biệt là tập sút xa. Ở vị trí hậu vệ, em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tại HKPĐ thành phố Vũng Tàu năm 2015, Phú Nghĩa đã chứng tỏ bản lĩnh khi đá chính với các anh lớp 5 trong tất cả các trận đấu vòng loại, để lại cho khán giả biết bao cảm xúc, nhất là khi Phú Nghĩa dẫn bóng từ sân nhà lên đến cầu môn đối phương ghi bàn. Sự toả sáng của Phú Nghĩa được BHL bóng đá Thành phố để ý đến và triệu tập em tham gia đội tuyển bóng đá thành phố Vũng Tàu tham dự HKPĐ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2015. Sau đó, Phú Nghĩa đã được triệu tập vào đội tuyển bóng đá tiểu học tỉnh BR-VT tham gia giải bóng đá HKPĐ toàn quốc – khu vực 4 được tổ chức tại tỉnh Bình Dương. Dù đội bóng tỉnh nhà dừng chân ở vòng loại, nhưng đây là bước tiến quan trọng, khơi dậy niềm đam mê cháy bỏng trong lòng Phú Nghĩa.

Đầu tháng 4-2015, khi có thông báo tham gia thi tuyển vào PVF, em đã nhanh chóng đăng ký, nhưng mùa này em chưa được lọt vào mắt của ban giám khảo PVF vì lối chơi đồng đội nhưng khá hiền, khi thi đấu chưa thể hiện rõ nét. Sau khi không được tuyển vào PVF, Phú Nghĩa tiếp tục đăng ký thi tuyển vào Hoàng Anh – Arsenal, nhưng có lẽ duyên chưa đến với em nên chưa qua được vòng loại.

pvf2

Khi lên lớp 5, Phú Nghĩa tiếp tục cố gắng luyện tập cùng CLB bóng đá của nhà trường. Bản lĩnh khi thi đấu và kỹ thuật chơi bóng của em ngày càng hoàn thiện hơn. Em âm thầm đợi đến mùa tuyển chọn năm sau của PVF. Tháng 4/2016 Phú Nghĩa đã vượt qua vòng loại tỉnh BRVT của PVF.

Và ngày 5/4/2017, bạn ấy đã trúng vào vòng sơ khảo bóng đá do Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF tuyển sinh tại sân bóng đá Long Lâm- huyện Long Điền- tỉnh BR-VT. Đây là thời kì thử thách thực sự của bạn ấy, cường độ tập luyện ngày 2 buổi sáng, chiều bất kể mưa nắng. Và sau 70 ngày tại Sài Gòn, bạn ấy có tên trong danh sách 29 cầu thủ nhí sinh năm 2006 được PVF tuyển chọn ra học tại cơ sở mới thuộc thôn Sở Đông- xã Long Hưng - huyện Văn Giang- tỉnh Hưng Yên. Hiện nay, bạn Trần Phú Nghĩa đang học lớp 6 trường Quốc tế Vinschool, thủ đô Hà Nội và hàng ngày vẫn tập luyện bóng đá, thi đấu ở vị trí trung vệ, là đội trưởng của đội U12 PVF. Đây là vị trí mà thầy Tâm đã hướng bạn ấy khi còn học ở trường Tiểu học Song Ngữ Vũng Tàu. Phú Nghĩa rất ít nói khi có người lạ nhưng lại rất vui vẻ với những người thân quen. Bạn ấy mơ ước sẽ là cầu thủ chuyên nghiệp, đưa bóng đá Việt Nam vươn xa hơn nữa để sánh ngang với các cường quốc bóng đá trên thế giới.

Tin xem nhiều

Hè Vui 2019 rộn rã ngày ...

Ngày 10/6 vừa qua, chương trình Hè Vui 2019 của ...

An toàn giao thông là nụ ...

Thông điệp nhân văn có sức lan toả của an toàn ...

Báo cáo tình hình thực ...

Các tiết mục lọt vào ...

Vòng sơ khảo diễn ra rất sôi nổi và được đầu tư ...

Chào đón thế hệ thứ 20 ...

Một ngày hội chỉ có ở Song Ngữ yêu thương: Quà ...

Chúng em với An toàn ...

Trong buổi sáng chào cờ đầu tuần này các em học ...

Chung kết giải bóng đá ...

Trận Chung kết đầy kịch tính và hấp dẫn của hai ...

Chung kết giải bóng đá ...

Kết thúc giải bóng đá Truyền Thống năm học 2018 - ...

Chung kết SongNgu's Stars

Cuộc thi SongNgu's Stars đã kép lại với những ...

Chương trình As fast as ...

Trong 3 ngày từ 18 đến 19/12/2018 các bạn học ...

  • Prev
  • Sách hay của em
Scroll to top