Nguồn Ajinomoto và Dinh dưỡng
Nếu nói về “ăn healthy” chắc hẳn chúng ta không thể không nhắc đến những món salad đầy màu sắc, tươi ngon và vô cùng đa dạng trong cách chế biến. Tham khảo ngay ba món salad cho chế độ “ăn healthy” bạn nhé!
Để có thể ăn được nhiều rau hơn mà không ngán, món salad hiện đại đã vượt lên trên tất cả các cách chế biến khác trong việc lưu giữ và tôn vinh hương vị tự nhiên của thực phẩm. Đa phần các loại salad đều tốt cho sức khỏe và là thực đơn không thể thiếu trong chế độ “ăn healthy” mà bạn muốn hướng đến.
Hãy vào bếp cùng Ajinomoto và Dinh dưỡng và bỏ túi ngay 3 gợi ý về những món salad mới lạ và vô cùng hấp dẫn cho chế độ ăn lành mạnh sắp tới của bạn nhé.
SALAD BÒ XỐT ME
NGUYÊN LIỆU
Bò thăn: 200g
Xà lách: 150g
Sả cây: 2 cây
Dưa leo: 1 trái
Hành tây: ½ củ
Hành tím: 3 củ
Cà chua bi: 10 trái
Ớt chuông 3 màu: 1/3 trái mỗi loại
Lá quế, ngò gai
Me vắt: 100g
Gia vị: Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Giấm gạo lên men Ajinomoto, đường, nước mắm, tương ớt, mè rang.
SƠ CHẾ
Xà lách rửa sạch, để ráo, xé miếng vừa ăn. Sả cây: 2 cây làm sạch cắt lát xéo mỏng. Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, cắt lát mỏng.
Hành tây cắt múi cau, hành tím bào lát mỏng sau đó trộn với 1M đường và 1M Giấm gạo lên men Ajinomoto.Cà chua bi chẻ đôi. Ớt chuông 3 loại cắt lát mỏng. Lá quế, ngò gai cắt khúc 1cm.150g me vắt ngâm với 300ml nước ấm sau đó lọc lấy nước cốt me.
THỰC HIỆN
- Bò thăn thái lát mỏng ướp với 1m tỏi băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/3m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu ăn, sau đó trộn đều cho thấm.
- Xốt me: phi thơm 1M tỏi băm, cho nước cốt me vào, tiếp tục cho 5M đường, 1,5M canh tương ớt, 2,5M nước mắm, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® khuấy đều nấu đến khi nước xốt sánh lại, tắt bếp, để nguội.
- Phi thơm 1M tỏi băm, sau đó cho bò đã ướp vào đảo đều với lửa vừa tiếp tục cho 2M nước xốt me, cho ra đĩa để nguội.
Ghi chú:
- m: thìa cafe
- M: thìa canh
SALAD GÀ NƯỚNG CAM TƯƠI
NGUYÊN LIỆU
Xà lách romaine: 80g
Xà lách bắp cuộn trắng: 80g
Cam vàng: 1 quả
Cà chua bi: 30g
Hành tây tím: 50g
Lườn gà: 100g
Hạnh nhân: 50g
Bạc hà: 20g
Gia vị: Muối, ớt bột paprika, lá rosemary (hương thảo), đường kính, mật ong, mù tạt, hạt tiêu, dầu hướng dương, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Giấm gạo lên men Ajinomoto
SƠ CHẾ:
Xà lách romaine, xà lách bắp cuộn trắng xé nhỏ. Cam gọt vỏ, tách múi, bỏ hạt, bóc sạch vỏ múi cam sao cho múi cam còn nguyên. Cà chua bi bổ đôi. Hành tây tím thái ngang, lát mỏng, ngâm nước lạnh. Lườn gà lạng thành các miếng dày khoảng 0.7cm. Bạc hà chỉ lấy lá và ngọn non.
CHẾ BIẾN:
Rán gà: Lườn gà dần sơ, ướp cùng 1/2m ớt bột paprika, 1 chút lá rosemary, 1/2m hạt tiêu, cùng 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M dầu ăn khoảng 5 phút. Sau đó rán áp chảo đến lườn gà chín vàng đều, gắp ra đĩa để nguội, thái lát mỏng vừa ăn.Làm xốt: 1M mù tạt, 1/2m muối, 3M mật ong đánh sánh mịn, sau đó cho từ từ 6M dầu hướng dương vào đánh quyện đều, cuối cùng thêm 3M Giấm gạo lên men Ajinomoto khuấy thành một hỗn hợp đồng nhất.
Ghi chú:
- m: thìa cafe
- M: thìa canh
SALAD TÔM XỐT CHANH DÂY
NGUYÊN LIỆU
Tôm tươi: 0.2kg
Xà lách xanh: 50g
Xà lách bắp cuộn trắng (iceburg): 100g
Củ cải đỏ: 20g
Dưa chuột: 1 quả
Cà chua bi: 8 quả
Bạc hà: 10g
Rau mùi: 10g
Sữa chua có đường: 1 hộp
Chanh dây (chanh leo): 1 quả
Gia vị: Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, mật ong
SƠ CHẾ:
Tôm tươi luộc chín, lạng làm đôi. Xà lách xanh xé thành các miếng vừa ăn. Xà lách bắp cuộn trắng xé thành các miếng vừa ăn. Củ cải đỏ thái lát mỏng, ngâm nước mát. Dưa chuột bỏ ruột, thái mỏng. Cà chua bi bổ làm đôi theo chiều dọc. Chanh leo lấy phần ruột.
CHẾ BIẾN
Làm xốt: Trộn đều hỗn hợp bao gồm: 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 3M sữa chua có đường, 1M mật ong và 2M chanh leo. Trộn salad: Trộn đều các lại rau, củ, quả đã được xé và cắt thái với tôm.
Ghi chú:
- m: thìa cafe
- M: thìa canh