Cuộc sống thứ hai của chanh đông lạnh
Một vài giải pháp cho cuộc sống đã tồn tại hàng thế kỷ nhưng chúng ta không hề hay biết về chúng. Chanh đông lạnh chắc chắn là một trong số đó. Có thể bạn chưa bao giờ thử đông lạnh những quả chanh bạn mới mua từ siêu thị. Nhưng điều đó chắc chắn sẽ thay đổi và chúng tôi sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao! Chỉ cần tiếp tục đọc và bạn sẽ học được mọi thứ bạn cần biết.
Chanh thật tuyệt vời
Không còn bất ngờ gì nữa khi mà chanh thuộc top những loại trái cây có mặt nhiều nhất trên khắp thế giới. Để thực phẩm có được hương vị mới lạ cũng như tươi ngon hơn bạn nên cho một vài giọt nước cốt chanh vào. Không cần phải nói, nước chanh còn được nhiều người biết đến như một loại đồ uống khi pha trộn với các loại nước ép trái cây hoặc thức uống chứa cồn khác. Và sau đó là bánh chanh và sữa đông chanh, món ăn tuyệt vời hòa quyện giữa vị ngọt với vị chua cực đã từ loại quả mọng nước dễ thương này. Bạn cũng là một người yêu chanh? Khám phá lý do đông lạnh chanh tuyệt vời đến mức nào nha!
Đông lạnh chanh
Bạn đã bao giờ tự hỏi có nên đông lạnh chanh không? Chuyển sang trang tiếp theo để tìm hiểu lý do tại sao đông lạnh chanh là một ý tưởng tuyệt vời!
Ăn chanh
Thông thường chanh không được xếp vào danh mục ăn vặt vì vị chua chát mà chúng mang lại. Đông lạnh chanh làm cho việc biến chúng thành món ăn vặt trở nên dễ dàng hơn vì độ chua giảm đi rất nhiều ở nhiệt độ thấp. Như bạn có thể đã biết, chanh rất tốt cho thể chất cũng như sức khỏe và đem lại nhiều điều có lợi như Vitamin C trong chúng giúp miễn dịch được tăng cường đồng thời có tác dụng chống viêm tiêu sưng hay nhiễm khuẩn. Ngoài ra, chanh còn có các thành phần hỗ trợ điều hòa huyết áp, phòng ngừa bệnh ung thư và thậm chí chúng còn được xem như liều thuốc hữu dụng cho đầu óc, với khả năng giảm mệt mỏi, buồn bực và áp lực.
Vỏ chanh
Độ chua của chanh sẽ khác nhau ở từng điều kiện nhiệt độ bảo quản khác nhau, ở đây chúng ta đang nói đến đông lạnh và nhiệt độ phòng. Lý do là gì? Chanh đông lạnh làm giảm độ chua này, điều này lý giải cho việc chúng ít chua hơn rất nhiều. Chanh sẽ có lại vị chua vốn có của nó khi chúng được đưa về nhiệt độ môi trường. Xin lưu ý rằng phần vỏ lại chứa nhiều vitamin hơn phần nước rất nhiều (khoảng 5 đến 10 lần), đây là lúc bạn nên nghĩ đến việc sử dụng triệt để phần vỏ thay vì cho chúng vào sọt rác. Sau khi đông lạnh, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì nó có thể ngon đến vậy, nên nhớ phải vệ sinh phần vỏ cho thật sạch và đúng cách khi bạn có ý định đông lạnh chúng!
Vỏ chanh nói chung
Đối với một số loại đồ ăn hay đồ uống nhất định khi có sự xuất hiện của vỏ chanh thì chúng sẽ mang một mùi vị mới lạ, độc lạ hay thậm chí là tuyệt vời hơn. Chỉ cần thêm một chút vỏ chanh thái lên các món gỏi hay rau trộn hay mì trộn, thậm chí kem cũng là một lựa chọn không tồi. Hãy chắc chắn rằng chanh đã được đông lạnh một cách kỹ lưỡng trước đó vì vỏ chanh thông thường sẽ không thể ngon được như vỏ chanh đông lạnh. Ngày nay, đã có rất nhiều người đã biết đến và dùng bí quyết này, thế cho nên bạn còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay đi!
Nguồn từ happykowaza.com