logo2

banner

Các bạn nhỏ trường Song Ngữ Vũng Tàu hãy cùng nhau chung tay hành động ngay hôm nay để bảo vệ môi trường sống và sức khoẻ của chính mình! Nói không với rác thải nhựa và thay vào đó là những sản phẩm thân thiện, an toàn với môi trường nhé.

ChongRacThaiNhua-800x600

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” bởi các sản phẩm từ nhựa, ni lông rất tiện ích, nhưng với đặc tính bền, khó phân hủy, chúng đang để lại hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe con người và môi trường sống. Rác thải nhựa xấu xí tuy bé nhỏ nhưng tuổi thọ của sản phẩm nhựa cần đến hơn 350 năm tới hơn 1000 năm mới có thể phân hủy được, có nhiều sản phẩm như túi ni lon, chai nhựa, bao gói snack lại chỉ sử dụng một lần.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm lượng rác nhựa thải ra đủ để bao quanh trái đất 4 lần. Mỗi phút có 1.000 túi nhựa được tiêu thụ, nhưng chỉ có 27% trong số chúng được xử lý và tái chế. Việt Nam được xếp thứ 17 trong 109 quốc gia có mức độ ô nhiễm rác nhựa lớn trên thế giới. Mỗi ngày, cả nước có hàng triệu túi ni lông được thải ra môi trường. Riêng 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trung bình mỗi ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi ni lông. Trong đó, mỗi ngày tại Hà Nội thải ra từ 4.000 đến 5.000 tấn rác, rác thải ni lông chiếm 7-8%. Mỗi năm, có 300 triệu tấn nhựa được sản xuất trên toàn cầu. Tổng số lượng nhựa đi ra đại dương trung bình là 8 triệu tấn / năm. Việt Nam đứng thứ 4 trong 5 nước thải ra 60% lượng rác nhựa ra đại dương trên toàn thế giới.

Đến năm 2050, nếu thói quen tiêu dùng không thay đổi, nhựa dùng 1 lần không bị cắt giảm và không thể thu gom, tái chế thì số lượng rác nhựa sẽ lớn hơn khối lượng của toàn bộ cá trong lòng đại dương.

Tin xem nhiều

Hè Vui 2019 rộn rã ngày ...

Ngày 10/6 vừa qua, chương trình Hè Vui 2019 của ...

An toàn giao thông cho ...

“An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với chủ ...

An toàn giao thông là nụ ...

Thông điệp nhân văn có sức lan toả của an toàn ...

Bác Hồ trong trái tim em

Tham gia cuộc thi "Bác Hồ trong trái tim em" do ...

Báo cáo tình hình thực ...

Buổi chào cờ đầu tuần

Một tuần học mới lại bắt đầu, trong buổi chào cờ ...

Buổi sinh hoạt đầu tuần ...

Buổi sinh hoạt đầu tuần luôn là khoảng thời gian ...

Các tiết mục lọt vào ...

Vòng sơ khảo diễn ra rất sôi nổi và được đầu tư ...

Cam kết chất lượng giáo ...

BÁO CÁO TÌNH HÌNH THỰC HIỆN 03 CÔNG KHAI THEO QUY ...

Chào đón thế hệ thứ 20 ...

Một ngày hội chỉ có ở Song Ngữ yêu thương: Quà ...

  • Prev
  • Sách hay của em
Scroll to top