Sắp hết năm rồi, học cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016


Ngày đăng: 12/16/2016 Lượt xem: 396

Sắp hết năm rồi, học cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 nào!

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 1.

Mở hàng cho trào lưu "lắc mọi thứ" là anh em nhà xoài và cóc lắc. Chỉ đơn giản là xoài trộn với muối ớt rồi lắc lên, món ăn vặt này đã kịp trải dài trên mọi nẻo đường Sài Gòn, thay thế dần các công thức xoài xanh thông thường. Vị xoài chua chua hòa cùng muối ớt đậm đà ăn rất "đã", cực hợp với khẩu vị ăn vặt của học sinh sinh viên.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 2.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 4.

Nói đến các món lắc mà không nhắc tới khoai lang lắc thì thật thiếu sót. Khoai lang chiên lên được trộn với bột xí muội hoặc phô mai, tạo nên hương vị mới lạ ăn bao nhiêu cũng không ngán. Nếu bột phô mai dành riêng cho các tín đồ của món béo, thì bột xí muội chua chua ngọt ngọt là 1 sáng tạo rất thú vị, giúp cân bằng cảm giác bột và ngấy món khoai chiên.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 5.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 7.

Không hổ danh là thiên đường của các loại bánh mì, mỗi năm người Sài Gòn lại nghĩ ra một biến tấu bánh mì mới – và 2016 chính là năm của bánh mì muối ớt! Cách làm cũng đơn giản như cái tên, nhưng bánh mì muối ớt vẫn ăn điểm nhờ vị cay đặc trưng rất hợp gu người miền Trung và Nam. Cộng thêm thời tiết se lạnh vào cuối năm này, bánh mì muối ớt còn lâu mới có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 8.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 10.

Đây là món ăn được Netizen Hàn xếp vào list các sự kiện nổi bật năm 2016. Khỏi phải nói độ hot của món khoai tây chiên bơ mật ong này, khi ở Hàn Quốc nó luôn cháy hàng và ai chưa ăn bơ mật ong thì thật là quá lạc hậu. Tuy không bùng nổ như ở Hàn Quốc, tại Việt Nam món ăn này vẫn gây tò mò và chinh phục giới trẻ vì vị béo-ngọt-cay kết hợp hài hòa.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 11.

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 13.

Bắt đầu từ việc các nhà kinh doanh đem Kitkat vào mọi sản phẩm, từ kem đến bánh, cơn sốt Kitkat lại bùng nổ hơn bao giờ hết vào năm 2016. Một trong số đó là món kem Kitkat trà xanh. Nghe tên đã thấy rất tò mò rồi phải không? Điều tuyệt vời hơn nữa, là bạn có thể dễ dàng làm món ăn vặt này ngay tại nhà!

Sắp hết năm rồi, chưa biết cách làm những món ăn vặt siêu hot 2016 thì thật quá phí! - Ảnh 14.
Xem thêm >>